Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online nhanh nhất

Mở tài khoản chứng khoán là điều thiết yếu bắt buộc đầu tiên cần thực hiện để có giao dịch trên thị trường chứng khoán. Mở tài khoản chứng khoán có lâu không? Có khó không? Mở tài khoản chứng khoán có tốn phí không?… Bài viết dưới đây Sự Thật Chứng Khoán sẽ giải đáp tất cả những vấn đề của bạn về việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Mời bạn theo dõi bài viết nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm đấy.

Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

Dựa trên rất nhiều yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn được công ty chứng khoán phù hợp với việc đầu tư của chính mình. Bạn hãy cứ tính xem, trung bình mỗi năm chi phí giao dịch của bạn sẽ dao động trong khoản từ 1,5%-5% tổng số vốn đầu tư của bạn. Và điều này phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch đầu tư của bạn nữa đấy. Khi đầu tư chứng khoán Chiến lược đầu tư là chủ chốt quyết định thành quả đầu tư của chính bạn.

Ví dụ: Bạn là nhà đầu tư ngắn hạn (còn hay gọi là nhà đầu cơ, lướt sóng…) thì chi phí giao dịch của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những nhà đầu tư trung và dài hạn. Lúc này, việc lựa chọn công ty chứng khoán tốt phù hợp sẽ là một phần hỗ trợ thành công của chính bạn rồi đấy.

Trên thực tế cho thấy rằng, không phải công ty nào dịch vụ cũng tuyệt vời. Để đánh giá một công ty chứng khoán tốt nên mở tài khoản, bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

  1. Chi phí giao dịch.
  2. Lãi vay Margin.
  3. Hệ thống giao dịch công ty chứng khoán, an toàn, bảo mật cao, dễ sử dụng.
  4. Nhân viên môi giới chuyên nghiệp, báo cáo chuẩn xác.
phi giao dich cong ty chung khoan
So sánh mức phí của các công ty chứng khoán ( năm 2019)

>> Xem thêm: TOP các công ty chứng khoán tại Việt Nam

Giấy tờ cần thiết mở tài khoản chứng khoán?

Bạn cần mang theo những giấy tờ để mở tài khoản chứng khoán như sau: 

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và lưu ý cho bạn là hộ chiếu sẽ không được dùng để mở tài khoản.
  • Hồ sơ mở tài khoản thì công ty chứng khoán sẽ chuẩn bị cho bạn, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin cung cấp cho họ vào phiếu đăng kí (lưu ý là thông tin phải chính xác )
  • Bạn chỉ cần hoàn tất hồ sơ, bạn cần kí tên và gửi kèm bản sao CMND/ thẻ căn cước.

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí hay không?

Việc mở tài khoản chứng khoán là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, thủ tục nhất nhanh gọn, bạn chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hộ là có ngay tài khoản chứng khoán để giao dịch. 

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online

Hiện nay bạn có thể mở tài khoản chứng khoán Online tại nhà. Tuy nhiên sau đó bạn vẫn phải bắt buộc đến công ty chứng khoán để xác nhận thông tin trong hồ sơ và làm các thủ tục khác. Trường hợp bạn ở xa, bạn có thể liên hệ với công ty chứng khoán gửi hồ sơ và các giấy tờ cần thiết qua đường chuyển phát nhanh.  

Nguyên nhân là do tài khoản chứng khoán liên quan đến tiền và tài sản. Do đó, các công ty chứng khoán cần bạn cung cấp thông tin chính (xác minh chứng minh nhân dân và thẻ căn cước) và chữ kí “sống ” của bạn, đảm bảo thủ tục ban đầu đều được chắc chắn và đụợc xác nhận của hai bên rõ ràng.

Đa phần cách mở tài khoản chứng khoán online tại các công ty chứng khoán đều gần như nhau. Mời bạn theo dõi chi tiết cách mở tài khoản online tại VNDirect dưới đây để dễ dàng tưởng tượng và vận dụng nhé!. 

Bước 1: Bạn truy cập và đường link trên Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect. Giao diện trang chủ mở ra, bạn thực hiện điền tất cả các thông tin theo bảng hướng dẫn.

thong tin dang ky mo tai khoan chung khoan online

Bước 2: Sau khi điền thông tin bạn sẽ nhận được hình như sau:

Phương thức xác thực

Bạn có thể chọn nhận mã OTP xác nhận thông tin qua email hoăc điện thoại nhé.

Bước 3: Sau khi chọn xong, hệ thống sẽ gửi mã OTP đến, bạn hãy nhập nó vào đây.

Xác thực otp

Khi đăng nhập mã OTP thành công là bạn đã tạo được tài khoản chứng khoán rồi nhé.

Bước 4: Điền hoàn chỉnh thông tin cung cấp cho công ty chứng khoán

Thông tin cá nhân

Bước 5: Sau khi điền tất cả thông tin, bạn sẽ nhận được thông tin chọn gói dịch vụ của bạn. Bạn hãy theo nhu cầu của mình chọn gói dịch vụ cho phù hợp nhé.

Bước 6:  Cuối cùng hoàn thiện hồ sơ hoàn chỉnh để gửi đến Công ty chứng khoán. Chúc mừng bạn là giờ đây bạn đã có tài khoản chứng khoán để giao dịch rồi, việc còn lại là xác nhận thông tin hoàn thành hồ sơ. Bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn nhé.

Đăng ký thành công

Khi hoàn tất thủ tục online tại nhà, bạn liên hệ với công ty chứng khoán hoặc Công ty chứng khoán sau khi nhận thông tin của bạn, họ sẽ gửi hồ sơ và các giấy tờ cần thiết đó theo đường chuyển phát nhanh đến cho bạn tại nhà, sau đó bạn hoàn thành và gửi lại cho công ty họ là xong.

Sau khi bạn đã điền tất cả các thông tin trên, trong vòng 24h Công ty chứng khoán sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và họ sẽ gửi cho bạn hồ sơ cần thiết cần hoàn thiện.

Những hồ sơ này đã được điền đầy đủ tất cả thông tin của bạn cung cấp, bạn chỉ việc dò lại xem có sai sót lỗi nào hay không. Sau đó bạn in ra 3 bản và kí tên, 2 bản bạn sẽ gửi lại đến công ty chứng khoán bằng chuyển phát bưu điện và 1 bản còn lại bạn giữ lại.

Kết luận

Trên đây là trọn vẹn thông tin liên quan đến việc mở tài khoản chứng khoán. Hy vọng thông qua bài viết đã phần nào hỗ trợ bạn lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản cũng như biết cách thực hiện các bước mở tài khoản chứng khoán bất kỳ. Chúc bạn thành công!

You May Also Like

About the Author: suthatchungkhoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *